Banner
Danh mục sản phẩm
Hỗ trợ trực tuyến
Tư vấn
  0913 374 436
  quyet.thang65@gmail.com
Chăm sóc KH
  04.38644154
  quyet.thang65@gmail.com
Video Clip
Tiện ích
Thời tiết
Tỷ giá ngoại tệ
USD 23,265.00
THB 778.47
SGD 17,031.65
SEK 2,395.52
RUB 401.36
NOK 2,587.19
MYR 5,574.02
KWD 79,239.11
KRW 20.62
JPY 215.06
INR 337.29
HKD 2,980.18
GBP 29,507.75
EUR 26,230.20
DKK 3,482.71
CHF 23,456.17
CAD 17,695.44
Đối tác
Đối tác
Tin tức

Lưu ý khi sử dụng và bảo quản đồ nhôm

Nồi, chảo, ấm… bằng nhôm được sử dụng rất phổ biến do nhẹ, truyền nhiệt tốt, giá khá mềm.

Lưu ý khi sử dụng và bảo quản đồ nhôm

Tuy nhiên, đồ dùng bằng nhôm rất dễ bị ăn mòn và nếu không cẩn thận, người sử dụng còn có thể bị ngộ độc.

Nồi chảo bằng nhôm thường được bọc một lớp bảo vệ xung quanh, giúp nhôm không phản ứng với các chất khác, tránh được nguy cơ ngộ độc nhôm. Chính vì thế, bạn không nên dùng miếng bùi nhùi quá sắc để cọ rửa đồ nhôm, vì có thể làm mất lớp bảo vệ này. Với những ấm nhôm nấu nước lâu ngày bị tích một lớp cặn dưới đáy, bạn có thể khử cặn bằng cách cho vào ấm một muỗng sô-đa, sau đó đổ thêm nước vào, nấu trên bếp cho nóng là khử được lớp cặn.

Nồi nhôm sử dụng lâu ngày cũng có thể bị xỉn màu. Hãy dùng một ít vỏ táo và axít loãng cho vào nồi nhôm rồi đun sôi. Xả lại bằng nước lạnh rồi rửa với nước rửa chén cho đến khi sạch. Không nên để vật dụng bằng nhôm trên bếp quá lâu mà không có nước hoặc thức ăn bên trong. Sau khi nấu ăn xong, chảo nồi còn nóng không nên ngâm vào nước lạnh ngay mà hãy để nó nguội bớt.

Không nên dùng vật dụng bằng nhôm để đựng lâu ngày các loại mắm, muối hay những chất chua như giấm, nước chanh.

Với những đồ dùng bằng nhôm mới sử dụng lần đầu, hãy dùng để nấu, xào thức ăn trước, không nên nấu nước ngay vì sẽ làm đồ dùng bị đen.

Các tin mới hơn:
Các tin cũ hơn:
trở lên